P1 : [The Big Picture] Thắp sáng lên!

20/12/2013 - 12:09 AM - 1.909 lượt xem
bp15.

Vào dịp cuối năm, khắp nơi trên thế giới những ánh đèn được thắp sáng lên rực rỡ. Những ngày nghỉ và lễ hội là dịp để mọi người ra đường và tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chiêm ngưỡng những công trình trang trí tuyệt đẹp. Cuộc sống trở nên đầy màu sắc và ấm áp hơn bất chấp cái lạnh của mùa Đông, vì dường như Giáng sinh cũng là dịp để các gia đình quây quần cùng nhau, và các bạn trẻ nắm chặt tay nhau hơn.

[IMG]
Sara Cervantes chụp ảnh những dây đèn trang trí Giáng sinh ở quảng trường Pershing, Los Angeles, 06/12/2013.

[IMG]
Hai đứa trẻ ngắm cây đèn Menorah khổng lồ ở cảng Tel Aviv, Israel, 27/11/2013. Hanukkah được biết đến là Ngày hội của Ánh sáng và Lễ hội của sự hiến dâng.

[IMG]
Các tín đồ người Nepal đi bộ và cầm nến trên tay trước ngày lễ hội Balachaturdashi ở ngôi đền Pashupati, Katmandu, Nepal, 01/12/2013.

[IMG]
Du khách đi ngắm đèn bên trong một cây thông khổng lồ ở khu mua sắm Ion Orchard, Singapore, 27/11/2013. Giáng sinh là lễ hội của ánh sáng và những công trình trang trí lộng lẫy trên đường phố cũng như tại các khu mua sắm ở khắp đất nước Singapore.

[IMG]
Ảnh chụp màn thắp đèn Giáng sinh được xác lập kỷ lục Guinness thế giới ở Canberra, Australia, 24/11/2013. Ông chủ nhà David Richards đã thắp sáng hơn 500.000 bóng đèn để quyên tiền gây quỹ cho tổ chức từ thiện SIDS and Kids ACT. Kỷ lục trước đó là thắp sáng 350.000 bóng đèn.

[IMG]
Những người đi tham quan đường hầm Croix Rousse số 2 dành cho người đi bộ, đi xe đạp và cả xe buýt trong lễ khánh thành ở Lyon và khuya đêm 05/12/2013. Đây là một phần trong chương trình tập dượt cho Lễ hội ánh sáng. Lễ hội ánh sáng ở Lyon là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất thế giới, thu hút được những nghệ sĩ trình diễn ánh sáng tài ba từ khắp thế giới.

[IMG]
Một người đàn ông Do Thái giáo chính thống thắp sáng ngọn nến trong đêm thứ sáu của lễ Hanukkah, tại khu vực linh thiêng thuộc Jerusalem, 02/12/2013. Lễ hội Hanukkah, còn gọi là Chanukkah hoặc “Lễ Hội Ánh Sáng”. Hanukkah nghĩa là “dâng tặng”, là lễ hội của người Do Thái kỷ niệm chiến thắng của quân Maccabees đối với quân Hy Lạp – Syria. Lễ hội Hanukkah cũng tưởng nhớ việc tái dâng kính của Đền Thánh tại Giêrusalem vào khoảng năm 165 trước công nguyên. Lễ hội Hanukkah kéo dài 8 ngày, bắt đầu ngày 25 của tháng Kislev – có thể rơi vào bất kỳ lúc nào giữa tháng 11 đến cuối tháng 12 dương lịch. Mỗi ngày có một Menorah, tức là “chúc đài” (cột nến lớn), được thắp sáng suốt ngày đêm.

[IMG]
Nelson Teiler chụp ảnh đèn trang trí ở quảng trường Temple khi nó được bật lần đầu tiên trong mùa Giáng sinh 2013, tại Salt Lake.

[IMG]
Khách du lịch ghé khu chợ Christkindelsmaerik (Chợ Chúa hài đồng) ở gần nhà thờ Strasbourg, 29/11/2013. Được tổ chức hằng năm kể từ năm 1570, chợ Chúa hài đồng Strasbourg được biết đến như là hội chợ Giáng sinh lâu đời nhất ở Pháp, và sẽ kéo dài cho tới ngày 31/12.

[IMG]
Kelly Orchard dừng lại để nhìn lên hàng cây được chiếu sáng để chuẩn bị cho lễ Enchanted Christmas năm nay tại khu vườn quốc gia Forestry Commissions National Arboretum, ở Westonbirt, Gloucestershire, Tetbury, Anh, 27/11/2013. Enchanted Christmas, là sự kiện đánh dấu mùa Đông ở Westonbirts, với con đường kéo dài một dặm có những hàng cây treo đèn chiếu sáng.

[IMG]
Đèn Giáng sinh ở Via del Corso, một trong những con phố mua sắm chính ở Rome, 06/12/2013.

[IMG]
Khách mua sắm dừng chân ở những gian hàng để tìm đồ trang trí tại khu chợ Giáng sinh Bath vào đêm mở cửa đầu tiên, 28/11/2013, ở Bath, nước Anh. Bắt nguồn từ nước Đức, những khu chợ Giáng sinh đã trở nên phổ biến ở các thành phố nước Anh, đây là một cách thúc đẩy kinh doanh bán lẻ và thu hút khách du lịch.

[IMG]
Công nhân của hội đồng thành phố lắp đặt đèn Giáng sinh ở quảng trường châu Phi thống nhất (Africa Unity), Harare, 29/11/2013.

[IMG]
Sự kiện trình diễn 3D Mapping ở toà thị chính Brussels, đây là một phần trong chuỗi các sự kiện mừng Giáng sinh tại cung điện Grand-Place, Brussels, Bỉ, 29/11/2013.

[IMG]
Tàu điện của công ty Debrecen Transport Ltd. được gắn đèn trên quảng trường Kossuth, ở Debrecen, Hungary, sẽ chạy trong suốt mùa Giáng sinh từ Advent đen Epyphany.

[IMG]
Khách du lịch đứng xem một buổi trình diễn ánh sáng ở công viên Great Conservatory of Syon, London, Anh, 22/11/2013. 
icon1 Các bài viết khác
Xem thêm