Dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Nam bán cầu Australia

04/06/2014 - 12:14 AM - 3.095 lượt xem
Chính phủ Australia, chính quyền bang New South Wales và AGL Energy Ltd, một công ty sở hữu tư nhân, điều hành và phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất nước Úc đã đạt được thỏa thuận tài chính để xây dựng Nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất ở Nam bán cầu Australia. AGL Energy sẽ cùng với công ty phát triển năng lượng mặt trời First Solar (Mỹ), xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời 102 MW gần Nyngan, thuộc trung tâm bang New South Wales và một nhà máy khác công suất 53 MW gần Broken Hill. Việc xây dựng dự án Nyngan được mong đợi sẽ bắt đầu vào tháng 1/2014 với kế hoạch hoàn thành vào giữa năm 2015. Còn dự án Broken Hill dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 7/2014 và hoàn thành khoảng tháng 11/2015. Hai dự án sẽ tạo ra 450 việc làm địa phương trong suốt quá trình xây dựng.
 


Theo kế hoạch, tháng 6 năm 2015, Nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất Nam bán cầu Australia sẽ đi vào hoạt động.

Công ty First Solar sẽ cung cấp những module film mỏng quang điện tiên tiến và cung ứng công nghệ, những dịch vụ thu mua và xây dựng cũng như cung cấp bảo dưỡng trong 5 năm một khi nhà máy năng lượng mặt trời đi vào hoạt  động. Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu Australia, Mark Butler cho biết, Australia có bức xạ mặt trời trên mỗi mét vuông trung bình cao nhất trong bất kỳ châu lục nào trên thế giới. Dự án này lớn hơn 15 lần so với bất kỳ nhà máy điện năng lượng mặt trời nào khác ở Australia và đại diện cho một bước tiến lớn hướng tới việc làm cho năng lượng mặt trời trở thành một phần lớn trong tổng nguồn năng lượng của Australia. Từ năm 2007, công suất năng lượng gió của Australia đã tăng gấp 3 lần và Chính phủ Australia đã hỗ trợ việc lắp đặt của hơn một triệu tấm pin năng lượng mặt trời từ đó đến nay.

Các nhà máy điện năng lượng mặt trời sẽ giúp bang New South WalesAustralia đáp ứng được mục tiêu sản xuất 20% điện năng từ năng lượng tái tạo vào năm 2020.

Nguồn: Hiệp hội chiếu sáng Việt Nam

icon1 Các bài viết khác
Xem thêm