Lung linh lễ hội ánh sáng ở thành Lyon, Pháp

20/12/2013 - 12:59 AM - 2.900 lượt xem

Lung linh lễ hội ánh sáng ở thành Lyon, Pháp

 
Mỗi năm một lần thành phố thơ mộng Lyon tại Pháp tổ chức lễ hội ánh sáng, một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất của Pháp. Năm nay, hàng ngàn ánh đèn đua nhau tỏa sắc lấp lánh, tôn vinh thành phốLyon huyền thoại.
 
 
 Lễ hội ánh sáng thường niên kéo dài bốn ngày tới chủ nhật, thu hút hơn 3 triệu khách du lịch đổ về các đường phố chiêm ngưỡng cảnh tượng thần tiên. Với những tòa nhà lấp lánh ánh sáng muôn màu, thành phố Lyon trở nên huy hoàng và lộng lẫy hơn.
 
 
 Năm nay, mỗi đêm festival ánh sáng sẽ có một chủ để khác nhau, quy tụ nhiều nhà thiết kế lớn trên thế giới, giúp thành thành phố hiện hữu thật tráng lệ, mang lại cảm giác thật ấm áp giữa trời đông giá lạnh.
 
Khách du lịch tới nơi đây lóa mắt và bàng hoàng trước màn pháo hoa trùm phủ khắp bức tượng.
 
 
 Hình ảnh những trái tim tỏa đủ sắc màu được giăng đầy trên những con phố, gợi nhớ người xem cảm phục công ơn của Đức mẹ đồng trinh Maria đã bảo vệ người dân thành phố thoát khỏi bệnh dịch hạch từng cướp đi nhiều sinh mạng hồi năm 1852.
 
 Toàn cảnh thành phố Lyon rực sáng huyền ảo trong đêm lễ hội ánh áng, các tòa nhà được chiếu sáng bằng công nghệ cao, tạo ảo giác mạnh cho người xem tựa như có dòng thác hung dữ muốn nuốt chửng toàn bộ ngôi nhà.
 
 
 Muôn màu những lá cờ và đủ loại đèn tạo cảm giác ấm áp trong lòng người xem xua tan giá lạnh trời đông.
 
 “Đàn đom đóm” đang khoe đủ sắc màu lấp lánh trên bao trùm tòa nhà tạo nên cảnh tượng ngoại mục.
icon1 Các bài viết khác
Xem thêm