Đường xá tắc nghẽn nghiêm trọng trong lễ hội ánh sáng

20/12/2013 - 12:13 AM - 1.754 lượt xem

Lượng người tham quan đổ về Dinh Thống nhất và đi chơi lễ Noel khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc.

Tối 13.12, người dân đổ xô về trung tâm tại Dinh Thống Nhất Q1, TP HCM để xem đại tiệc ánh sáng do các nghệ sĩ Pháp dùng công nghệ 3D mapping trình diễn. Lượng người dân tập trung về quá đông, khiến Trung Tâm TP.HCM tắc đường nghiêm trọng.

Loạt tuyến đường đến Dinh Thông Nhất diễn ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tình trạng lấn tuyến, chạy lên vỉa hè, được người dân chọn để tìm cách đi nhanh nhất. Tuy nhiên do không ai chịu nhường ai nên nhiều giao lộ không có cảnh sát giao thông lập tức bị tắc đường nghiêm trọng.

Tình trang vô ý thức của một số người tham gia giao thông gây tắc nghẽn nghiêm trọng khi không ai chịu nhường ai.

Nhiều người chứng kiến phải lắc đầu về sự ích kỷ của một bộ phận nhỏ tham giao thông vô ý thức.

Công An giao thông phải hoạt động liên tục để tránh ùn tắc.

Bật thầy ánh sáng Philippe Bouler khiến cho Dinh Thống Nhất nhảy múa khi tái hiện lại biểu trưng của đất nước Việt Nam từ thời Lạc Long Quân đến Việt Nam đương đại.

Trước đó, 3D Mapping cũng đã đến Hà Nội và diễn ra ở Nhà hát Lớn. Đêm 13.12 được xem là màn trình diễn ánh sáng lớn nhất trên tòa nhà ở Việt Nam Sự kiện tại Dinh Thống Nhất nằm trong khuôn khổ sự kiện Bế mạc năm Pháp tại Việt Nam.

Phần sáng tác âm nhạc do nhạc sĩ người Pháp hiện đang sinh sống tại Barcelona là IzORel thực hiện. Giám đốc nghệ thuật Philippe Bouler, người Pháp từng gắn bó với Festival Huế.

Với những hiệu ứng độc đáo, nổi bật cùng kích thước khổng lồ, người xem sẽ có cảm giác như những điều kỳ diệu đang thật sự xảy ra trước mắt mình.

Màn trình diễn được thực hiện nhờ hệ thống kỹ thuật tân tiến với 6 máy chiếu video Barco 26.000 lumens, 7 médiaserveurs full HD và bộ điều khiển sợi quang và ánh sáng. Phần trình diễn được phối hợp trên nền nhạc của Orel, nhạc sĩ người Pháp dựa trên chất giọng trong trẻo của Lê Cát Trọng Lý.

Em bé khá thích thú khi xem phần trình diễn ánh sáng

icon1 Các bài viết khác
Xem thêm