Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 qua Phú Yên: Nhà thầu quân đội đồng loạt ra quân

23/12/2013 - 12:51 AM - 630 lượt xem

Những ngày này, khi cả nước sôi nổi kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam thì những đơn vị trực thuộc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn (Binh đoàn 12) cũng bắt đầu bước vào “chiến dịch” thi công nâng cấp, mở rộng đoạn Quốc lộ 1 qua Phú Yên theo dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Đoạn đường do nhà thầu này đảm nhận thực hiện dài 38,5km, điểm đầu tại phường Xuân Thành, TX Sông Cầu; điểm cuối tại xã An Phú, TP Tuy Hòa với 5 gói thầu có giá trị xây lắp 1.500 tỉ đồng. Thiếu tá Đinh Tiến Hiệp, Phó giám đốc Ban điều hành dự án của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn cho biết: "Sau khi được địa phương bàn giao mặt bằng khoảng 1,7km, đơn vị đã huy động thiết bị, xe máy triển khai ngay. Lẽ ra, nhà thầu có thể triển khai sớm nhưng khi mới vừa cho bóc đất hữu cơ hai bên đoạn Quốc lộ 1 qua xã An Phú thì gặp thời tiết bất lợi nên phải tạm dừng một thời gian. Đến ngày 20/12, chúng tôi đã đồng loạt ra quân với nhiều mũi thi công tại những vị trí có thể làm được với sự tham gia của 12 đầu thiết bị cùng 40 cán bộ, công nhân".

Theo ông Vũ Đình Dũng, đại diện Công ty TNHH một thành viên Xây dựng 472 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn), nhà thầu đảm nhận thi công gói thầu số 13, thì từ nay đến khi nghỉ Tết, đơn vị cố gắng huy động thêm nhiều xe máy đào đất nền đường tại những khu vực đã được bàn giao mặt bằng. Đồng thời, Công ty cũng khẩn trương làm thủ tục để xin khai thác đất tại Hòn Vung (xã An Hiệp, Tuy An) và đèo Gành Đỏ (phường Xuân Thành, TX Sông Cầu) để làm vật liệu đắp nền đường. Ngoài việc tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, nhà thầu còn tuân thủ nghiêm ngặt việc đảm bảo an toàn giao thông, lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, cọc tiêu, đèn cảnh báo theo quy định. “Là những nhà thầu thuộc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, chúng tôi quyết tâm triển khai thực hiện dự án Nâng cấp, mở rộng đoạn Quốc lộ 1 qua Phú Yên với khí thế của những người lính mở đường Trường Sơn năm xưa. Dù khó khăn đến đâu, các đơn vụ của Binh đoàn 12 cũng cố gắng vượt qua để hoàn thành dự án đúng tiến độ và yêu cầu đề ra, không phụ lòng tin của Bộ GTVT và sự giúp đỡ của UBND tỉnh Phú Yên trong công tác giải phóng mặt bằng”, ông Dũng nói.

 
icon1 Các bài viết khác
Xem thêm