Bế mạc Hội thi Tay nghề giỏi ngành Giao thông vận tải năm 2013

23/12/2013 - 12:52 AM - 694 lượt xem

Chiều ngày 20/12, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội thi Tay nghề giỏi ngành Giao thông vận tải (GTVT) năm 2013. Dự lễ có Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công; Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ , Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục Dạy nghề; Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GTVT - Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi Trần Bảo Ngọc; Đại diện các trường trong ngành GTVT cùng các thí sinh dự thi.

Hội thi năm nay đã thu hút 95 học sinh, sinh viên xuất sắc trong phong trào học tốt được lựa chọn từ 13 trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong toàn Ngành GTVT tham gia dự thi 6 ngành nghề: Công nghệ ô tô; Thiết kế Cơ khí trên máy tính; Lắp đặt điện; Hàn; Công nghệ thông tin; Thiết kế trang web.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công phát biểu tại lễ bế mạc Hội thi Tay nghề giỏi ngành GTVT năm 2014

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đánh giá cao sự nhiệt huyết của các em thí sinh đến từ các trường trong ngành GTVT mang đến Hội thi giá trị trí tuệ và kỹ năng nghề đáng trân trọng. Các sản phẩm do chính bàn tay các em làm nên trong Hội thi lần này có chất lượng và kỹ thuật cao hơn hẳn những kỳ thi lần trước. Thứ trưởng hy vọng các em học sinh, sinh viên đã đạt giải cao trong kỳ thi lần này có định hướng mới trong cuộc sống và quá trình học tập sau này của mình; tiếp tục trau dồi kiến thức và thực tế để khi ra trường tiếp cận ngay công việc, làm ra sản phẩm có chất lượng cao, giá thành rẻ, đáp ứng được ngay yêu cầu của xã hội, của các nhà máy, xí nghiệp.

Thứ trưởng đề nghị các nhà trường cần quan tâm hơn nữa sự nghiệp đào tạo nghề, phát huy tối đa nội lực sẵn có về nguồn nhân lực, thiết bị, đội ngũ giáo viên để đào tạo nhiều các học sinh, sinh viên có tay nghề cao, có kỹ thuật trong ngành GTVT và tham gia các kỳ thi quốc gia, các hội thi khu vực và quốc tế; trang bị các kiến thức kỹ năng nghề để đưa các em vào các nhà máy, phân xưởng để vừa học vừa làm tạo ra các sản phẩm có thể sử dụng được ngay cho nhà trường và cho xã hội. Thứ trưởng yêu cầu đội ngũ giáo viên cần thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức tiên tiến. Đặc biệt, Thứ trưởng yêu cầu các Nhà trường căn cứ Chỉ thị hành động của Bộ GTVT triển khai Nghị quyết TƯ 8, BCH TƯ Khóa XI đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, để xây dựng kế hoạch hành động của từng trường phù hợp tình hình thực tế và triển khai quyết liệt nhằm đạt kết quả tốt.

Tại Hội thi Tay nghề giỏi ngành GTVT năm 2013, Ban Giám khảo đã trao 3 giải tập thể và 21 giải cá nhân, trong đó, 6 em đạt giải Nhất, 6 em đạt giải Nhì , 9 em đạt giải Ba và 31 em đạt giải Khuyến khích.

Giải nhất tập thể thuộc về Trường Đại học Công nghệ GTVT; giải Nhì thuộc về Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II; Trường Đại học GTVT Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Ba.

Được biết, Bộ GTVT sẽ tổ chức huấn luyện các em đạt giải cao tại Hội thi lần này để tham gia Hội thi Tay nghề quốc gia vào tháng 5 năm 2014.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Lễ bế mạc và trao giải Hội thi Tay nghề giỏi ngành GTVT năm 2013:


Thứ trưởng Nguyễn Văn Công trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT 
cho ba trường đạt giải tập thể

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT 
cho các thí sinh đạt giải Nhất


Chủ tịch Công đoàn GTVT  VIệt Nam Đỗ Nga Việt trao Bằng khen của 
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam

cho các thí sinh đạt giải Nhì

Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt trao Bằng khen của Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cho các thí sinh đạt giải Ba

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT 
cho Trường Đại học Công nghệ GTVT (Trường đăng cai tổ chức Hội thi)

icon1 Các bài viết khác
Xem thêm